Ngon miệng với cá kho chuối xanh.

Cá kho là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có hàm lượng DHA cao. Tuy nhiên, ăn mãi các loại cá thông thường như cá lóc, cá hồng, basa hẳn quí vị và các bạn cũng cảm thấy chán rồi. Hãy thử chế biến một món ngon với cam nhé. Cá cam nhiều thịt lại ít xương, thích hợp với trẻ con và những người lười ăn cá.

Thành phần

cá thu

Những miếng cá tươi ngon tuyệt .

300 gram  cam.
3 trái chuối xanh.
100 g Thị ba rọi.
2 củ riềng.
5  trà xanh.
Nước trà xanh.
Muối.
Tiêu.
Đường.
Dầu ăn.
Nước mắm.
Hành tím băm.
hành lá đầu cọng.
Ớt hiểm.
Hạt nêm knorr.
Xốt Mayonnaise.

cá kho chuối

Cá kho chuối xanh, một món  vô cùng ngon, không kém cá kho hà nam (http://cakhohanam.org/) là mấy.

Hướng dẫn

1. Cá cam làm sạch, cắt khúc khoảng 2cm, ướp với 1,5m hạt nêm Aji-ngon®, 1 ít muối, 1/3m tiêu, 5m đường, 2M nước mắm, 1M hành tím băm, 2 trái ớt hiểm đập dập.
2. Chuối cắt lát xéo dày khoảng 1cm, ngâm nước muối loãng để không thâm, chần sơ qua nước sôi. Riềng: cắt lát còn đầu hành lá đập dập.
3. Thịt ba rọi cắt miếng vuông, ướp 1/2 muỗng hạt nêm knorr, 1/3m muối, 1/2M nước mắm, 1/4m tiêu, 1m hành tím băm.
4. Làm nước màu, cho vào chảo 2 Muỗng dầu ăn và 2M đường, thắng cho ra màu vàng nhạt, cho cá vào chiên vàng, lấy cá ra, cho thịt ba chỉ vào xào săn.
5. Lót trà xanh xuống đáy nồi, xếp một lớp riềng cắt lát rồi xếp xen kẽ chuối và thịt, cá. Cho nước chè xanh vào nồi xâm xấp mặt cá, thêm đầu hành lá. Đậy nắp, kho lửa nhỏ liu riu đến khi cạn còn 1/3. Cho vào 1 Muỗng xốt Mayonnaise “Aji-mayo”, đảo đều, tắt bếp.
6. Cho cá kho ra đĩa, rắc tiêu, ăn kèm với xà lách, dưa leo.

Thông tin thêm: cá kho Vũ Đại Hà Nam (XEM TẠI ĐÂY)

Kho với trà xanh giúp khử mùi tanh và tăng thêm hương vị món ăn. Áp chảo cá với nước màu để cá săn chắc, thơm, có màu đẹp.

Comments are closed.