Kỳ lạ – Sự may rủi ẩn chứa trong những món ăn

Không chỉ lo ngại sự tương khắc của các loại thực phẩm có thể gây tổn hại đến sức khỏe người tiêu dùng, mà nhiều người còn tin vào sự may rủi ẩn chứa trong những món ăn. Tuy nhiên, đôi khi niềm tin ấy đã được thổi phồng một cách thái quá và trở thành phi lí.

Mách bạn: cá kho Vũ Đại nổi tiếng

Quả trứng và vỏ trứng
Đặc sản vùng quê Theo quan niệm của nhiều quốc gia, quả trứng được tượng trưng cho khả năng sinh sản, vì vậy, người nông dân thường rải những quả trứng vỡ dưới nhiều gốc cây với hy vọng chúng đơm hoa kết nhiều trái. Đặc sản  Khi nhìn thấy quả trứng có hai lòng đỏ điều đó có nghĩa là người thân hoặc chị em của bạn sắp sinh đôi. Còn khi không may làm vỡ trứng, mọi người sẽ nhanh chóng nhắc bạn dọn sạch vỏ trứng nếu không sẽ có một phù thủy thu thập các mảnh vỡ đó và gây ra những cơn bão khủng khiếp trên biển. Đặc sản ngon
Muối
 Vị mặn mà của muối lại được coi là may mắn. Bởi vậy, nếu không may làm đổ muối bạn cũng chớ phiền lo bởi điều đó có nghĩa là thần may mắn đang đến với bạn. Không chỉ vậy, những người đang gặp vận đen hãy dùng tay phải ném muối qua vai trái để xua đuồi tà khí, ma quỷ đang theo.
Bánh mì
Nếu bạn cắt một ổ bánh mì và nhìn thấy một chiếc lỗ lớn điều đó có nghĩa là ai đó sẽ chết sớm. Lỗ thủng trong ổ bánh mì tượng trưng cho chiếc quan tài. Vì vậy, trước khi nướng, bạn nên cắt bánh dọc chiếc bánh mì để loại bỏ khí có thể tạo nên những lỗ thủng đồng thời tránh cho ma quỷ ám vào món ăn.
Người Trung Quốc quan niệm chiều dài của sợ mì tượng trưng cho tuổi thọ. Vì vậy, khi ăn bạn không nên dùng dao cắt ngắn sợi mì, điều đó đồng nghĩa với việc cắt ngắn thời gian sống của mình. Thay vào đó, bạn hãy cố gắng ăn hết sợi mì dài mà không để chúng bị đứt.
sự may rủi trong món ăn

sự may rủi trong món ăn

Trà
Món ăn đặc sản cổ truyền Nhiều người kiêng kỵ việc cho sữa vào trà trước khi cho đường, bởi quan niệm đó là nguyên nhân khiến bạn bị ế duyên. Món ăn cổ truyền Tuy nhiên, khi pha cà phê, bạn thấy đường đọng lại dưới đáy cốc trà chứng tỏ ai đó đang tương tư bạn, còn nếu đường bị hòa tan có điều kỳ diệu đang đợi bạn. Món ăn đặc sản cổ truyền ngon
Cà phê
Nếu pha cà phê mà bạn thấy xuất hiện bong bóng trên miệng cốc, hãy nhanh tay hớt bọt và ăn chúng vì như vậy là bạn đang sắp có tiền.
 Trái cam
Đưa cho ai đó trái cam, có nghĩa bạn đang bỏ “bùa yêu” người đó.
Gạo
Tung gạo vào các đôi uyên ương mới cưới đồng nghĩa với việc mang đến cho họ hạnh phúc, sức khỏe và thịnh vượng.
Dụng cụ ăn
Nếu đánh rơi một cái dĩa nghĩa là sẽ có một phụ nữ tới thăm, nếu rơi con dao sẽ có một đàn ông tới thăm và đứa trẻ sẽ tới nhà bạn nếu bạn rơi cái muỗng.
Quả ớt
Bạn không nên đưa ớt cho bạn bè vì nó sẽ mang lại sự bất hòa trong mối quan hệ. Vì vậy, nếu bạn bè muốn, hãy đặt quả ớt trên bàn hoặc ở gần cạnh chứ không cần thiết phải trao tận tay.

Comments are closed.