Tự làm cá kho làng Vũ Đại ngon chuẩn vị

Món cá kho cổ truyền của làng Vũ Đại hay làng Đại Hoàng ở Hà Nam có từ lâu đời. Nếu bạn muốn tự tay làm cá kho làng Vũ Đại ngon chuẩn vị thì hãy tham khảo bí quyết dưới đây chắc chắn bạn sẽ tạo ra món cá kho ngon đúng vị chiêu đãi cả gia đình.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách làm bánh cuốn nhân cá hồi, một món ngon lạ đổi khẩu vị cho cả gia đình.

Hấp dẫn cá kho làng Vũ Đại

Hấp dẫn cá kho làng Vũ Đại

Bước 1: Chuẩn bị niêu đất

Bạn chuẩn bị một cái niêu đất. Nếu là niêu đất mới thì trước khi kho phải cho 1 nắm gạo vào niêu đất để nấu cháo, sau đó phơi nắng cho niêu thêm bền hơn và quan trọng không ảnh hưởng đến mùi vị cá kho.

Bước 2: Chuẩn bị củi

Bạn cần chuẩn bị củi nhãn khô để có thể tạo niêu cá kho với hương thơm đặc biệt, đồng thời giúp làm mất mùi đất nung giúp tạo nên vị thơm hấp dẫn.

Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu, gia vị

Ngoài một số gia vị cổ truyền, một nồi cá kho làng Vũ Đại bao giờ cũng phải đủ gừng, giềng, hành khô, nước cốt chanh, kẹo đắng, nước cốt cua đồng, mắm…

Bước 4: Chuẩn bị cá

Cá kho ngon nhất thì phải dùng cá trắm đen còn tươi sống khỏe, để kho. Sau khi mổ cá, cắt khúc, bỏ phần đầu.

Vào Đây để xem công thức làm món cá kho sấu được nhiều chị em làm trong các bữa ăn hàng ngày để chiêu đãi cả gia đình.

Bước 5: Cho gia vị

Niêu đất sau khi rửa sạch phải lót ở bên dưới một lớp giềng lát để cá không bị cháy. Xếp cá vào niêu. Cho mắm, muối, gia vị vào và bắt đầu kho.

Bước 6: Kho cá

Kho cá phải để lửa nhỏ. Khi nước cạn thì cho vào nồi cá hỗn hợp nước cốt chanh, nước cốt dừa, một số gia vị khác cùng chút nước. Kho cá suốt thời gian 20-14 tiếng và cần phải ủ trấu để giữ nhiệt cho nồi luôn trong trạng thái sôi.

Thành phẩm sau khi kho cá là niêu cá trắm kho ngon với từng miếng thịt cá săn chắc, mùi hương lan tỏa. Khúc cá có màu đen nâu thịt cứng, xương mềm, khi ăn không phải bỏ đi một chút nào.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món công thức cá kho làng Vũ Đại nổi tiếng này. Nếu bạn không có thời gian làm món cá kho ngon này thì có thể tham khảo địa chỉ mua cá kho làng Vũ Đại uy tín, chất lượng để có niêu cá kho ngon, hấp dẫn.

Comments are closed.