Khám phá ẩm thực vùng đất Quảng Bình

Quảng Bình có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Những món ăn đặc trưng riêng mang đậm hồn quê người vùng biển. Nếu có cơ hội một lần được ghé thăm quê hương Quảng Bình- Một thời anh dũng trong chiến tranh để bảo vệ hòa bình lãnh thổ dân tộc. Đến với Quảng Bình, du khách nhớ  đừng bỏ qua những món ăn đặc sản nơi đây nhé. 

1. Món lẩu cá khoai 

Đến bởi Quảng Bình, sau những chặng đường dừng chân để nghỉ ngơi, tiếp tục một cuộc hành trình mới. Du khách đừng quên thưởng thức món lẩu cá khoai. Lẩu cá khoai mang một hương vị đậm đà hơn sẵn sàng chiều lòng những vị khách khó tính. Lẩu cá khoai được chế biến chủ yếu chính là từ những con cá khoai. Tuy nhiên, do cá khoai chỉ có thời tiết lạnh của mùa đông.

Thưởng thức lẩu cá khoai đặc sản Quảng Bình

Thưởng thức lẩu cá khoai đặc sản Quảng Bình

Có lẽ vì điều đó mà lẩu cá khoai ấn tượng hơn với du khách. Để được thưởng thức lẩu cá khoai là cả một quy trình tỷ mẩn, một bàn tay chế biến, lựa chọn từng nguyên liệu thật cẩn thận và sạch sẽ. Bởi sẽ phải là những con cá thật tươi, thịt phải dày và được bỏ đầu, bỏ đuôi thật sạch. Sau đó, nêm ướp gia vị cho thật hoàn chỉnh và đậm vị hơn.

Có thể bạn quan tâm: Tự làm món cá kho ngon chuẩn làng Vũ Đại 

2. Món ốc ruốc

Ốc ruốc mang hương vị riêng Quảng Bình

Ốc ruốc mang hương vị riêng Quảng Bình

Ốc ruốc cũng là một trong số những món ăn ngon khó cưỡng cho du khách mỗi lần đặt chân tới nơi đây. Ốc ruốc mang đến cho du khách những hương vị khó tả, bởi đây không phải là món ốc luộc thông thường. Đó là sự kết hợp, hòa quyện giữa rất nhiều gia vị. Nào là hạt nêm, xả, gừng, chanh, tỏi ớt. Nhưng để món ăn ngon nhất đó chính là một đôi bàn tay thật khéo léo để ốc con thịt mà không bị teo, vẫn còn những hương vị riêng của ốc.

Xem thêm: Đẽo Đá Đẽo- Điểm đến lịch sử

3. Chắt chắt bánh tráng

Chắt chắt bánh tráng là món ăn chỉ có ở vùng đất Quảng Bình. Đây là một trong những món ăn dân giã và đặc trưng riêng với vùng Sông Gianh thuộc địa phận tỉnh Quảng Bình.

Chắt chắt báng tráng, món ăn hấp dẫn vùng Quảng Bình

Chắt chắt báng tráng, món ăn hấp dẫn vùng Quảng Bình

Chắt chắt là tên của một loại động vật, thường sinh sôi nhiều vào tháng 3. Lúc này, chắt chắt sẽ được người dân mang về và chế biến thành các món ăn cho gia đình. Để chế biến món chắt chắt này người dân Quảng Bình phải lựa chọn và làm sạch thật cẩn thận những con chắt chắt sau khi được thu hoạch về. Để làm nên hương vị riêng của món chắt chắt bánh tráng, đó là sự cẩn thận ngay từ nước để hầm chắt. Chắt chắt bánh tráng được người dân chế biến với bí quyết riêng, mang đến một món ăn chinh phục được cả những vị khách khó tính. Bên cạnh đó, chắt chắt còn được người dân chế biến thành các món ăn khá ngon và đặc trưng riêng. Nào là món chắt chắt xúc bánh tráng ngon tuyệt hảo, các món bún chắt chắt hay đơn giản là chắt chắt ăn kèm với cơm.

Xem thêm: Mực một nắng hấp gừng thơm ngọt tự nhiên

Comments are closed.