Du lịch Hà Giang và thưởng thức lợn cắp nách

Lợn cắp nách là món ăn đặc sản mà ai đã từng lên du lịch Hà Giang thì không thể bỏ qua bởi đây là một món ngon ăn thơm ngon đến lạ kỳ mà khi thưởng thức một lần chắc hẳn sẽ chẳng ai quên được hương vị của nó.

Lợn cắp nách trên cao nguyên đá Hà giang

Lợn cắp nách trên cao nguyên đá Hà giang

Gọi là lợn cắp nách bởi thân hình của con lợn này khá bé nên khi bắt về người dân thường hay treo dưới nách từ đó cái tên lợn cắp nách trở thành cái tên quen thuộc trong ẩm thực Hà Giang bên cạnh những món ăn thịt trâu gác bếp, xôi nếp hương, cháo ẩu tẩu, thắng cố, mật ong bạc hà,… Lợn cắp nách được người dân nuôi thả rông mặc cho mặc cho mưa nắng, không có chuồng trại, không được chăm sóc và những con lợn này phải tự kiếm ăn từ núi rừng cũng bởi thế mà thịt lợn chắc và thơm ngon hấp dẫn.

Đặc sản lợn cắp nách Hà Giang

Đặc sản lợn cắp nách Hà Giang

Lợn cắp nách Hà Giang nhỏ nhắn, thịt nạc và là nguyên liệu tuyệt vời cho nhiều món ăn hấp dẫn mà mọi người yêu thích. Lợn cắp nách mang về làm sạch rồi chế biến theo sở thích món ăn mỗi người có thể dùng để nướng, hấp hay kho và có thể dùng để ninh xương nấu canh. Và món lòng dồi và thịt bụng còn lẫn cả xương sườn hấp cách thủy, chấm lá nhội giã nhỏ trộn hạt xẻn hoặt hạt dổi, ớt xanh là một món ăn hương vị đặc biệt.

Click here để tham khảo khách sạn Hoa Cương trên cao nguyên Đồng Văn, Hà Giang.

Lợn cắp nách- đặc sản núi rừng với những món ăn ngon hấp dẫn

Lợn cắp nách- đặc sản núi rừng với những món ăn ngon hấp dẫn

Đặc sản núi rừng Hà giang với món lợn cắp nách luôn làm nức lòng biết bao du khách mà ai đã thử một lần sẽ nhớ mãi và không thể nào quên được cái hương cái vị đặc biệt đó, ngon mà thơm lừng. Nếu có tour du lịch Hà Nội Hà Giang sắp tới thì bạn chớ bỏ lỡ món ăn hấp dẫn này nhé, sẽ là một thiếu sót nếu bạn bỏ qua món thịt lợn cắp nách nổi tiếng này.

Comments are closed.