Mật ong bạc hà ở Hà Giang vị ngọt đặc biệt

Mật ong bạc hà ở Hà Giang có vị ngọt đậm đà và mùi thơm đặc biệt khác hẳn các vùng khác với vị êm dịu, thơm ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt đây là sản phẩm do chính tay người dân bản địa nơi đây làm ra để chắt lọc những giọt mật ong tự nhiên tinh túy nhất của núi đá. Nếu có dịp đi Hà Giang du lịch thì đừng quên mua mật ong về làm quà bạn nhé.

Vào khoảng thời gian tháng 9 tới tháng 12 âm lịch, khi mà những bông hoa bạc hà nở rộ một màu khắp các nương đồi, sườn núi, cao nguyên đá là lúc những bầy ong cao nguyên đá đua nhau đi lấy mật về tổ. Vì cây bạc hà là cây hoa dại, mọc rất nhiều trên cao nguyên, lại thêm hoa của chúng có màu tím hồng đã thu hút những bầy ong đến lấy mật để rồi bay về tổ cho ra những giọt mật thật ngon và quý.

Tham khảo:

Mật ong bạc hà ở Hà Giang vị ngọt tự nhiên mùi thơm đặc biệt

Mật ong bạc hà ở Hà Giang vị ngọt tự nhiên mùi thơm đặc biệt

Chính bởi ong đua lấy mật của hoa bạc hà mà loại mật ong bạc hà đã được gọi tên như vậy từ lâu đời và nó cũng nổi tiếng. Mật ong bạc hà Đồng Văn có rất nhiều lợi ích đối với con người.Mật ong bạc hà Đồng Văn trên cao nguyên Hà Giang được xem như một vị thuốc có dược tính đặc biệt giúp bồi bổ sức khỏe, và có công dụng chữa các bệnh về hô hấp, đường tiêu hóa. Vị thơm, ngọt dịu hiếm có của loại mật ong này cũng có sức hút đặc biệt.

Nét độc đáo của lễ hội chọi dê ở Hà Giang bạn có thể khám phá thêm, đây là một lễ hội đặc sắc độc đáo của người dân ở Hà Giang.

Mật ong bạc hà- đặc sản của cao nguyên Đồng Văn

Mật ong bạc hà- đặc sản của du lịch Đồng Văn Hà Giang

Đến với Hà Giang, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên núi rừng nơi đây, được hòa mình vào các lễ hội đặc sắc, được thưởng thức những món ăn đặc sản núi rừng mà còn có thể mang hương vị núi rừng nơi đây về làm quà cho người thân, bạn bè với những chai mật ong bạc hà nguyên chất, hấp dẫn do chính người dân nơi đây chắt lọc.

Comments are closed.