Măng đắng- đặc sản núi rừng ở Mai Châu

Măng đắng là một đặc sản núi rừng ở Mai Châu và có quanh năm. Đây là một món ăn đậm đà hương vị núi rừng Tây Bắc mà những ai đã từng thử một lần trong hành trình đi Mai Châu Hòa Bình thì sẽ nhớ mãi chẳng quên được.

Măng đắng ở núi rừng Mai Châu

Măng đắng ở núi rừng Mai Châu

Để hái được măng đắng, bà con dân tộc phải vào tận vùng rừng sâu mới kiếm được. Măng đắng hái về ăn phải là loại măng vẫn còn ẩn trong lòng đất hoặc vừa mới nhú ra khỏi mặt đất. Nếu đã lên cao thì thịt măng đã già, cứng, không thể ăn được nữa. Tại các nhà hàng, hay nhà nghỉ và các dịch vụ ngủ nhà dân ở Bản Lác đều phục vụ món ăn ngon từ măng đắng. 

Măng đắng- Đặc sản núi rừng Mai Châu

Măng đắng- Đặc sản núi rừng Mai Châu

Măng đắng Mai Châu mang về chỉ cần bóc sạch lớp vỏ bi cứng, nhiều lông nhọn bên ngoài, sau đó đem rửa sạch là có thể bắt đầu chế biến thành các món tùy thích. Món ăn đơn giản nhất từ măng đắng chính là món măng luộc chấm muối vừng, chấm chéo rồi đến món măng nhồi thịt hay món măng nướng và đặc biệt là không thể bỏ qua thưởng thức món ong rừng xào măng khi đến với chuyến khám phá Tour Mai Châu Mộc Châu 2 ngày 1 đêm.

Ong rừng xào măng- một món ngon của núi rừng

Ong rừng xào măng- một món ngon của núi rừng

Măng đắng Mai Châu nổi tiếng bởi vị đắng của nó, đây cũng chính là vị đặc trưng cho món ngon đặc sản Mai Châu. Vị đắng của nó không phải ai cũng thích bởi vậy đây là món ăn rất kén người ăn và không phải ai cũng mê đặc sản nổi tiếng này ở Mai Châu. Tuy nhiên nếu ai ăn được thì sẽ ghiền món này mai thôi và thèm mãi mỗi khi rời khỏi Mai Châu.

Sự đan xen giữa vị đắng thoáng qua và vị ngọt của măng đắng đã tạo nên hương vị rất riêng mà không loại măng nào có được tạo nên nét đặc sắc cho đặc sản hấp dẫn của núi rừng Mai Châu.

Bạn đọc xem thêm:

 

Comments are closed.