Những đặc sản quê hương quý của miền Bắc

Nếu có điều kiện được đi khắp nơi bạn sẽ có cơ hội thường thức được nhiều đặc sản vùng miền nổi tiếng. Thế giới ẩm thực rất phong phú và đa dạng nên bạn khó mà có thể khám phá được tất cả, sau đây là một số đặc sản quê hương được nhiều người ưa chuộng, nếu có cơ hội bạn hãy thưởng thức xem nhé.

>> đặc sản cá kho làng Vũ Đại nổi tiếng

Cá kho làng Vũ Đại

Là một trong những đặc sản nổi tiếng của miền Bắc vào mỗi dịp tết, cá kho làng Vũ Đại không thể thiếu trong những bữa ăn cổ truyền của dân tộc. Khi nhắc đến món cá kho này người ta lại nhớ đến những câu chuyện xưa kể về một làng quê điển hình thời phong kiến của miền Bắc. Món cá kho được chính bàn tay người nông dân chất phác thực hiện. Món cá đồng quê nổi tiếng với hương vị đặc biệt, thịt chắc xương nhừ. Bạn có thể khám phá cách làm món cá kho làng Vũ Đại nhé.

237-ds57.png

Chả mực Hạ Long

Tuy là một trong những sản phẩm từ biển nhưng đây là món ăn nổi tiếng của người Quảng Ninh, chả mực Hạ Long không những nổi tiếng trong cả nước mà còn được nhiều bạn bè khắp nơi mang ra nước ngoài làm quà biếu. Chả mực Hạ Long đặc việt ở hương vị, độ giòn dai và nhất là cảm giác lưu luyến miệng người khó tả. Nếu được thưởng thức một lần chắc chắn bạn sẽ phải nhớ mãi.

Bánh gai Ninh Giang.

Nước ta có khá nhiều địa phương làm được món bánh gai đặc biệt này, tuy nhiên sự khác biệt của món bánh gai Ninh Giang đó chính là hương vị và thành phần trong nó, Bánh gai ninh giang được làm từ bột nếp đồng quê, bột lá gai cũng chính tay người nông dân trồng lấy, có một chút mỡ béo ngậy cùng với đỗ xanh làm cho bạn sèm suồng khó tả.

Bánh đậu xanh Hải Dương

Đồng hương với món bánh gai ninh giang còn có món bánh đậu xanh Hải Dương, nếu bạn có dịp đi qua đường quốc lộ 5 chắc chắn bạn sẽ được dừng chân lại mảnh đất này. Và món bánh đậu xanh này sẽ tràn ngập những cửa hàng lưu niệm hay ăn uống. Bánh đậu xanh rất mềm, tan nhanh trong miệng sẽ là món quà đặc biệt để bạn có thể biếu ông bà của mình nhé.

Cam Vinh Xứ Nghệ

Cam Vinh Xứ Nghệ

Tuy là trái cây nhưng Cam Vinh đang dần lấy lòng được nhiều thực khách bốn phương, cam Vinh không giống như những loại cam khác, nó không trơn bóng, nhẵn nhũi nhưng khi ăn người ta mới thấy cái khác của nó. Trái cam vỏ hơi sần sùi nhưng vỏ rất mỏng, tập trung hết vào múi cam vinh mọng nước, vị ngọt và thơm ngạt ngào. Đặc biệt trái cam Vinh do chính bàn tay những người xứ nghệ trồng lấy nên thực khách có thể yên tâm về chất lượng của cam Vinh cũng như sức khỏe của mình.

Tìm hiểu thêm về món đặc sản Cam Quỳ Hợp tại đây: http://dacsancamvinh.net/

Comments are closed.