Cho món cá kho ra đĩa, rắc hành lá và ớt thái lát.

Nguyên liệu:

– 350gram chả cá ba sa.
– 200gram quả dứa.
– 5gram tỏi băm.
– 10gram hành tím băm.
– 2 nhánh hành lá, 2 quả ớt.
– Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm knnorr, nước mắm, dầu màu điều, dầu ăn.

cá basa kho dứa

basa kho dứa, một món cá kho cực ngon và cũng khá công ohu khi chế biến. Giống như món cá kho làng vũ đại (chi tiết) nổi tiếng vậy.

Thực hiện:

– Chả ba sa tạo hình thành miếng tròn, đường kính khoảng 4cm, dày 1cm, rán vàng đều hai mặt.
– Dứa gọt vỏ, bỏ phần mắt, rửa sạch, cắt hình bán nguyệt, dày khoảng chừng 1.5cm. Cho 1.5 thìa súp dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi rồi cho dứa vào rán sơ.
– Xếp dứa và chả vào nồi, cho nước vào nồi xăm xắp mặt cá . Nêm 1/2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm knorr, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu màu điều. Kho khoảng 15 phút với lửa riu riu đến khi nước cạn bớt và sền sệt là được.

Tags: , , , , ,