Nguyên liệu:

– 1 khứa mắm cá lóc (khoảng 200gr).

– 200gr nấm rơm hộp.

– 300gr dừa nạo.

– 1 nhánh gừng.

– 1 trái ớt sừng.

– Hành lá.

– 1 thìa cà phê tỏi xay.

– 1 thìa súp đường.

– 1 thìa súp dầu ăn.

Các bạn có thể tham khảo một món ăn rất dân, dã mà không kém phần hấp dẫn: món cá chạch kho lá gừng.

món mắm cá lóc kho nước cốt dừa

Có thể bạn quan tâm ” món cá kho tương bần”  click tại đây để tham khảo cách chế biến nhé !

Thực hiện:

– Rửa sạch nấm rơm, cắt đôi và để ráo nước.

– Cạo sạch vỏ gừng và thí thành sợi nhỏ.

– Ớt bỏ hạt, thái sợi.

– Hành lá thái sợi và ngâm nước, vớt ra để ráo.

– Cho mắm vào rán sơ và sau đó phi thơm hành tỏi, thêm nước cốt dừa, đun sôi liu riu.

– Sau đó, nêm thêm đường, cho nấm vào và nấu khoảng 15 phút. Trút nước cốt dừa vào và đun sôi thêm một lần nữa, cho gừng, ớt vào, tắt bếp.

mắm cá lóc kho nước cốt dừa

Lạ miệng với mắm cá lóc kho

Các bạn có thể tham khảo thêm món cá kho làng vũ đại, món cá kho gia truyền đặc sản của tỉnh Hà Nam.