Hãy làm món cá mó kho chuối xanh thơm nức này để cả nhà cùng thưởng thức trong bữa cơm cuối tuần ấm cúng bạn nhé!

Cá mó là loài cá biển có màu sắc khá bắt mắt, có thịt bở, thịt nhiều. Thịt cá mó có vị ngọt, béo, tính hiền, có thể phù hợp với mọi thể trạng của con người. mó kho chuối xanh dễ hấp thu, là món cá kho ngon giao mùa phù hợp với tất cả mọi người. Bạn cũng không phải lo lắng về phương pháp thực hiện món cá kho này vì nó cũng không quá khó đâu. Nào chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé!

Nguyên liệu:

– Cá mó: 500 gr

– Chuối xanh: 2-3 quả

– Me: 1 quả to

– Gừng: 1 củ nhỏ

– Tỏi: 1 củ

– Đường: 2 thìa ăn cơm

– Mắm: 2 thìa ăn cơm

– Gia vị: ½ thìa cà phê

– Hạt nêm: 1 thìa cà phê

– Hạt tiêu: ½ thìa cà phê

– Ớt: 3-4 quả

cá mó kho chuối xanh

Sự kết hợp giữa rau củ trong món cá kho luôn tạo nên hương vị tự nhiên hấp dẫn. Nếu muốn món ăn của mình bùi hơn, béo hơn thì bạn cũng nên thử tay nghề với cá rô phi kho thịt ba rọi vô cùng bổ dưỡng nhé!

Cách làm:

Bước 1: Cá mó làm sạch, cắt khúc, ướp với gừng tỏi băm nhỏ và một ít gia vị, hạt nêm, hạt tiêu trong vài tiếng cho cá ngấm gia vị.

Bước 2: Gừng và me rửa sạch, cắt miếng rồi xếp xuống đáy nồi.

Bước 3: Xếp chuối xanh đã gọt bỏ vỏ và cắt khúc vào nồi, xếp tiếp đến cá và cuối cùng là ớt (để cả quả hoặc thái lát nếu nhà bạn ăn được cay).

Bước 4: Thêm vào nồi cá 1 thìa ăn cơm dầu ăn, một ít mắm ngon rồi cho lên bếp đun cho đến khi cạn nước từ cá tiết ra và mắm.

Bước 5: Trong khi đun cá thì dùng 1 cái chảo khác cho đường vào thắng cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho nước vào, đun sôi nước (lượng nước đủ ngập mặt cá).

Bước 6: Đổ chỗ nước hàng vừa đun sôi vào nồi cá, đun sôi trở lại rồi vặn lửa đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn chỉ còn 1/3 nồi.

Mở hé vung nồi cá và đun cho đến khi cá cạn hết nước là được. Cho cá mó kho chuối xanh ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

Chúc các bạn ngon miệng !