Mực xào cà rimón mực chế biến rất đơn giản, chỉ cần một chút thời gian vào bếp là bạn hoàn toàn có thể làm món mực xào này cho cả nhà cùng thưởng thức rồi nhé. Miếng mực xào giòn giòn có hương thơm thoang thoảng của sả và màu vàng đẹp mắt của cà ri vô cùng hấp dẫn và kích thích vị giác. Bây giờ bạn hãy cùng Chả mực Quảng Ninh vào bếp tìm hiểu cách làm món mực xào cà ri này để thêm vào thực đơn bữa tối cho cả nhà nhé

Mực xào cà ri ngon tuyệt vời

Mực xào cà ri ngon tuyệt vời

Nguyên liệu:

– 5 con mực ống

– 2 thìa canh cà ri

– 2 tép sả bằm

– 1 củ hành tím

– 3 tép tỏi

– 3 quả ớt

– Hạt nêm, nước mắm

– Đường, dầu ăn

Mực xào cà ri

Mực xào cà ri/ Mực xào chua ngọtmón mực xào chế biến cực đơn giản

Hướng dẫn thực hiện

– Mực đã sơ chế rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, ướp mực cùng với 2 thìa canh cà ri, 1 chút hành tím băm nhỏ, 1 thìa nhỏ hạt nêm và 1/2 thìa đường trong khoảng 15 phút cho mực thấm đều gia vị

– Phi thơm 1 chút tỏi băm nhỏ rồi cho sả băm nhỏ vào đảo đến khi có mùi thơm tỏa ra thì cho mực vào xào nhanh tay trên lửa lớn đến khi mực chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi múc mực ra đĩa dùng nóng

Như vậy chỉ cần thực hiện 2 bước chế biến cực kỳ đơn ginả là bạn đã có ngay món mực xào cà ri thơm ngon, cuốn hút để thêm vào thực đơn bữa tối cho cả nhà. Bên cạnh món mực xào cà ri này còn có rất nhiều món mực không kém phần thơm ngon, bổ dưỡng bạn có thể thêm vào thực đơn như mực xào cần tây, mực xào sả ớt, mực xào chua ngọt

Chúc bạn thành công và ngon miệng!