Mực xào là món ăn vô cùng phong phú và đa dạng với nhiều cách chế biến khác nhau như mực xào chua ngọt, mực xào bắp cải, mực xào dưa leo…Và hôm nay, Đặc sản Quảng Ninh sẽ giới thiệu tới các bạn thêm một món mực xào nữa đó là món mực xào rau cải nhé

Mực xào rau cải thơm ngon, đượm vị

Mực xào rau cải thơm ngon, đượm vị

Nguyên liệu:

Mực tươi: 350g

Cải ngọt: 500g, hành khô: 1 củ

Dầu ăn, hạt nêm và tiêu bột

Mực xào rau cải

Mực xào rau cải, Mực xào củ cải  là món mực xào chế biến đơn giản mà lại thơm ngon và bổ dưỡng nhất

Hướng dẫn thực hiện

– Mực tươi sơ chế loại bỏ túi mực, rửa sạch rồi thái mực thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, cho mực vào ướp cùng với 1 chút hạt nêm, bột ngọt và tiêu trong khoảng 15 phút để mực thấm gia vị

– Rau cải nhặt rửa sạch, rồi cắt khúc dài khoảng 5 cm

– Cho tỏi bằm nhỏ vào chảo dầu ăn phi thơm tồi trút mực vào xào nhanh tay trên lửa lớn đến khi mực săn lại thì xúc mực ra đĩa

– Tiếp đến, cho rau cải vào xào, nêm 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, 1 chút nước mắm và bột ngọt vào. Xào đến khi rau gần chín thì cho mực vào xào cùng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp

Trên đây là những bước đơn giản để thực hiện món mực xào rau cải mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng các bạn. Nếu quan tâm bạn hãy xem thêm món mực xào sả ớt để thử chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức vào bữa tối nhé. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!

Tags: , , , ,