Mực xào là món ăn chế biến rất đơn giản và có nhiều cách chế biến khác nhau như mực xào dưa chua, mực xào hành tây, mực xào ngồng tỏi…Những món mực xào đều là những món ăn thơm ngon bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe nên bạn hãy thường xuyên làm món mực xào để thêm vào thực đơn nhé. Hôm nay, Đặc sản Quảng Ninh sẽ hướng dẫn các bạn làm món mực xào nấm hương để làm phong phú thực đơn món mực xào nhé

Mực xào nấm hương vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng

Mực xào nấm hương vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng

Nguyên liệu:

– Mực tươi: 300 g

– Cà rốt: 1 củ

– Nấm hương: 15 tai

– Hành hoa, rau mùi

– Hành, tỏi: 1 củ

– Dầu ăn, dầu hào, bột nêm, mì chính

Mực xào nấm

Mực xào nấm/ Mực xào dưa cải chuamón mực xào chế biến đơn giản nhất

Hướng dẫn thực hiện

Mực sơ chế, rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, đem mực ướp cùng với 1 thìa nước mắm, 1 ít hạt nêm và 1/3 thìa cà phê bột ngọt trong khoảng 10 phút

– Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng.

– Hành lá rửa sạch, thái khúc dài khoảng 4 cm. Hành tỏi khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ

– Nấm hương rửa sạch và đem ngâm trong nước lanh cho nấm mềm ra rồi vớt ra để ráo nước

– Phi thơm hành tỏi băm nhỏ rồi cho mực vào xào lớn lửa cho miếng mực săn lại rồi trút mực ra đĩa

– Tiếp đến, cho nấm hương, cà rốt đã chuẩn bị vào xào đều tay khoảng 3 phút thì nêm 1 chút mắm, 1 thìa nhỏ hạt nêm và bột ngọt vào. Sau đó, cho mực vào xào cùng đến khi các nguyên liệu chín đều. Nêm nếm lại gia vị và tắt bếp

Như vậy, chỉ cần thực hiện các bước đơn giản là bạn đã có ngay món mực xào nấm hương thơm ngon, hấp dẫn rồi nhé. Nếu quan tâm bạn có thể xem thêm cách làm một số món mực khác cũng rất ngon miệng như mực sốt chua ngọt, mực hấp hay mực chiên hoa cúc

Chúc bạn chế biến thành công món mực này và có bữa ăn vui vẻ!