Mực nướng áp chảo là món mực nướng thơm ngon rất thích hợp để làm món nhậu. Món mực nướng này chứa nhiều đạm và khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể chế biến món mực nướng áp chảo này vào mỗi dịp cuối tuần để cả nhà cùng nhâm nhi. Nếu bạn chưa biết làm món này bạn hãy theo dõi hướng dẫn thực hiện bên dưới do Chả mực  chia sẻ nhé

Mực nướng áp chảo thơm ngon và hấp dẫn

Mực nướng áp chảo thơm ngon và hấp dẫn

Nguyên liệu

  • 2 râu mực lớn
  • 3-4 lát gừng
  • 15ml rượu trắng
  • 15ml mật mía
  • Muối, ớt bột, xì dầu
  • Tỏi băm
Mực nướng áp chảo

Mực nướng áp chảo/ Mực tẩm muối ớt nướngmón mực nướng thơm ngon bổ dưỡng

Hướng dẫn thực hiện

– Mực sơ chế rửa sạch bằng nước muối loãng  rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn

– Tiếp đến cho mực vào nồi nước gừng đun sôi trụng sơ khoảng 3 phút cho mực hết tanh rồi vớt ra để cho mực thật ráo nước

– Dùng que xiên mực thành từng xiên dài

– Láng 1 lớp dầu ăn mỏng vào chảo rồi cho xiên mực vào chảo nướng đến khi mực chín vàng. Chúc ý trong quá trình nướng dở đều mực để mực không bị cháy

– Khi mực chín rắc 1 chút bột tiêu lên mực cho dậy mùi thơm là bạn đã hoàn thành món mực nướng chảo ngon tuyệt rồi nhé

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau làm xong món mực nướng áp chảo để chiêu đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần rồi nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng!

Bên cạnh món mực nướng áp chảo này còn có nhiều món ăn thơm ngon khác chế biến từ mực tươi rất thơm ngon và bổ dưỡng bạn nên thêm vào thực đơn cho cả nhà cùng thưởng thức như mực hấp gừng, mực xào rau cải, mực chiên giòn, mực nhồi thịt xốt cà chua,..