Category: Sức khỏe ẩm thực

Dầu Ôliu giúp ngăn ngừa bệnh Viêm đại tràng

Dầu Ôliu giúp ngăn ngừa bệnh Viêm đại tràng

Rất nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy dầu ôliu không những tốt cho sức khỏe, mà còn có tác dụng ngăn ngừa nhiều bệnh như ngăn ngừa bệnh tim mạch, giúp tiêu hóa tốt, ngăn ngừa ung thư ruột kết, ngừa viêm loét kết tràng… Kết quả nghiên cứu vừa được thực hiện bởi các nhà khoa học thuộc […]

Read more ›
Lợi ích của việc ăn ngô

Lợi ích của việc ăn ngô

Chúng ta thường xuyên ăn ngô dù là ngô luộc và ngô nổ, nhưng ít người biết tác dụng của loại thực phẩm phổ biến này. Chống ung thư hiệu quả Trong hạt ngô có chứa rất nhiều chất beta-cryptoxanthin, một loại carotenoid có tác dụng chống oxi hóa, giúp ngăn ung thư phổi hiệu quả. Một nghiên cứu kéo […]

Read more ›
Công dụng của quả xoài với sức khỏe

Công dụng của quả xoài với sức khỏe

Ăn xoài thường xuyên là cách để bạn giúp cơ thể chống lại nhiều căn bệnh đáng sợ như ung thư, tiểu đường, bệnh tim…Xoài là loại trái cây phổ biến nhất thế giới vì hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó. Một cốc xoái có thể cung cấp 25% lượng vitamin C cơ […]

Read more ›
Ai cần bổ sung acid folic?

Ai cần bổ sung acid folic?

Acid folic được đặt tên từ tiếng Latinh là folium, nghĩa là lá, vì sinh tố này có nhiều trong rau cải. Thông thường, ít khi thiếu acid folic với thói quen ăn nhiều rau xanh, nhất là khi acid folic có nhiều trong giá sống, rau dền. Acid folic không chỉ tốt cho thai phụ Trước đây vài thập […]

Read more ›