Thường ngày các bạn đã quá quen thuộc với những món mực xào, mực hấp hay mực nướng đúng không nào? Hôm nay, Đặc sản Hạ Long sẽ giới thiệu tới các bạn công thức làm món mực kho rim để bạn trổ tài chế biến đổi món cho cả nhà nhé

Mực ống kho rim ngon cơm đậm đà

Mực ống kho rim ngon cơm đậm đà

Nguyên liệu:

– 300g mực ống

– Đường, tiêu, nước màu

– Hành tỏi băm

– Nước mắm ngon

Mực kho rim

Mực kho rim/ Mực rim giòn dai món mực chế biến đơn giản và ngon miệng nhất

Hướng dẫn thực hiện 

-Mực sơ chế đem rửa sạch cùng với nước gừng và rượu trắng cho bớt tanh. Sau đó, ướp mực cùng với 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa tiêu và 2 thìa nước màu cho mực thấm gia vị

– Cho 1 chút dầu ăn vào chảo đun nóng rồi thêm mực đã ướp vào xào đều tay khoảng 3 phút. Sau đó, cho 4 thìa nước mắm vào kho nhỏ lửa đến khi mực săn lại và nước kho cạn sệt xuống thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

– Cuối cùng, cho 1 chút hành lá thía nhỏ và tiêu xay vào mực cho dạy hương thơm là bạn đã hoàn thành món mực kho rim

Như vậy chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản là bạn đã có thêm món mực mới lạ và ngon miệng để đổi món cho các thành viên trong gia đình rồi nhé. Bên cạnh món mực kho rim này bạn có thể xem thêm cách làm món mực xào sả ớt cũng không kém phần ngon miệng, bạn có thể tham khảo cách chế biến để làm thực đơn món mực nhà mình thêm phần phong phú và đa dạng nhé

Chúc cả nhà có bữa ăn vui vẻ và ngon miệng!