Cá thu sốt nấm là món cá ngon với sự độc đáo về vị khiến ai cũng phải mê mẩn. Vị béo, ngọt tự nhiên của cá thu, và của nấm hòa cùng với nước sốt đậm đà, cay cay thật sự vô cùng hấp dẫn. Bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây để mang đến cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà ngon cơm nhé.

Cá thu sốt nấm ngon thơm

Cá thu sốt nấm ngon thơm

Nguyên liệu và sơ chế

  • Phi lê cá thu
  • Cải bẹ trắng
  • Tỏi băm
  • Gừng đem cắt nhỏ
  • Hành phi thơm
  • Muối
  • Nước chanh
  • Dầu hào
  • Nước tương
  • Hạt tiêu
  • Nấm đông cô, nấm rơm làm sạch, rửa sạch

Tham khảo: Cá kho cổ truyền làng Vũ Đại Hà Nam

Cách làm chi tiết món cá thu sốt nấm

– Bạn cho nước tương, muối, chút dầu hào, hành phi, gừng vào chảo nóng đun nhỏ lửa và đảo đều.

– Sau đó cho cá thu vào thêm chút nước rồi đun tiếp tục.

– Khi cá chín thì cho cá ra đĩa.

– Cho bơ vào chảo khuấy đều khi nước sốt sánh lại thì cho cải bẹ trắng, tỏi, gừng, chút muối, hạt tiêu vào. Chú ý nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị.

– Khi các nguyên liệu chín thì cho cá thu vào, đun thêm 1-2 phút nữa thì tắt bếp.

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với món cá thu sốt nấm này nhé.