Mực xốt cay là món ăn ngon miệng và hấp dẫn với sự kết hợp giữa vị ngọt ngọt của mực tươi và nước xốt cay cay. Món mực xốt cay này không những ngon miệng mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể đấy các bạn ạ. Bài viết này, Đặc sản vùng miền sẽ hướng dẫn bạn làm món mực xốt chua cay này nhé

Mực xốt cay ngon tuyệt cú mèo

Mực xốt cay ngon tuyệt cú mèo

Nguyên liệu

Mực ống: 200g

Gừng: 1 củ

Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 70g

Hành lá, ngò rí

Tiêu, đường, rượu, tương ớt

Dầu mè, dầu ăn, bột năng

Hạt nêm

Nước tương

Mực xốt cay

Mực xốt cay/ Mực xốt chua ngọt  – món mực ngon không thể chối từ

Quy trình chế biến

– Mực sơ chế bóc bỏ da, rồi thái thành miếng nhỏ. Sau đó, đem ướp mực cùng với 1 chút hạt nêm, 1 thìa bột năng và 1 ít tiêu trong khoảng 10 phút

– Ớt chuông bỏ hạt, thái sợi nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch và cắt khúc. Gừng tươi băm nhỏ.

– Pha nước xốt: Cho 1 thìa nước tương với 2 muỗng tương ớt, 1 chút rượu, 1 thìa đường và 1 ít gừng băm nhỏ vào bát trộn đều

– Cho hành băm nhỏ vào chảo phi thơm rồi trút mực vào xào đến khi mực săn lại thì thêm ớt chuông và nước sốt đã trộn vào đảo đều lên. Xào đến khi mực chín thì thêm hành lá, ngò rí thái nhỏ và 1 chút tiêu vào là được

Chỉ cần thực hiện vài được đơn giản là bạn đã có ngay món mực xốt cay ngon tuyệt rồi nhé. Nếu bạn muốn làm cho thực đơn món mực nhà mình thêm phần phong phú và đa dạng bạn có thể xem thêm cách làm món mực xào sả ớt tại đây http://dacsan.hongphong.gov.vn/suc-khoe-am-thuc/cong-thuc-lam-mon-muc-xao-sa-ot-cuc-ngon/

Chúc bạn thành công và có bữa trưa vui vẻ!

Tags: , , , ,