Mực xào đậu Hà Lan là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn nhưng chế biến rất đơn giản và tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, món mực xào đậu Hà Lan này còn là một trong những món ăn có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, giàu đạm và ít chất béo rất có lợi cho sức khỏe con người. Trong bài viết này Đặc sản chả mực Hạ Long Quảng Ninh sẽ chia sẻ cùng các bạn cách làm món mực xào đậu Hà Lan, hãy cùng thực hiện theo hướng dẫn bên dưới nhé

Mực xào đậu Hà Lan ngon tuyệt cú mèo

Mực xào đậu Hà Lan ngon tuyệt cú mèo

Nguyên liệu

Mực sữa: 300g

Đậu Hà Lan: 200g

Hành tây: 1 củ

Ớt sừng cắt quả trám: 1 trái

Tỏi băm: 1M

Tương ớt: 1M

Rau răm: 20g

Muối, dầu ăn, tiêu

Hạt nêm

Nước tương

Mực xào đậu Hà Lan

Mực xào đậu Hà Lan/ Mực xào bắp nonmón mực xào ngon nhất

Hướng dẫn thực hiện

– Mực sữa đã sơ chế rửa sạch rồi đem ướp cùng với 1/2 muỗng hạt nêm, 1 thìa nước tương, 1 chút tiêu và tỏi băm nhỏ khoảng 15 phút cho mực thấm đều gia vị

– Đậu Hà Lan tước bỏ xơ, rửa sạch và  cắt xéo.

– Hành tây bóc bỏ vỏ khô, thái miếng mỏng dọc củ. Rau răm thái nhỏ

– Tiếp đến, cho đậu Hà Lan vào nước muối sôi chần sơ rồi vớt ra để ráo nước

– Phi thơm tỏi băm nhỏ rồi cho mực vào xào lửa lớn đến khi mực săn lại thì cho hành tây và đậu Hà Lan vào xào cùng đến khi các nguyên liệu vừa chín tới thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc rau răm thái nhỏ và 1 chút tiêu vào là bạn hoàn thành món mực xào đậu Hà Lan rối đấy

Chỉ cần thực hiện theo quy trình chế biến rất đơn giản bạn đã có ngay món mực xào đậu Hà Lan thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức rồi nhé. Nếu có thời gian bạn có thể làm thêm món mực sốt chua ngọt để làm cho mâm cơm nhà mình phong phú hơn với những món mực nhé

Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!