Khi nhắc đến mực khô bạn thường nghĩ ngay đến món nhậu khoái khẩu là món mực nướng đúng không nào? Hôm nay, Đặc sản chả mực Quảng Ninh sẽ giới thiệu tới bạn món mực rim mắm đậm đà để làm món ăn mặn cho cả nhà nhé. Bãn hãy cùng thực hiện theo công thức chế biến bên dưới nhé

Mực khô chiên mắm đậm đà, ngon cơm

Mực khô chiên mắm đậm đà, ngon cơm

Nguyên liệu gồm có

Mực khô: 300 gam

Bơ: 25 gam

Hành tây: 1 củ

Ớt: 1 quả

Tỏi

Nước mắm ngon, hạt nêm, đường

Dầu ăn

Mực khô chiên mắm

Mực khô chiên mắm

Các bước thực hiện

  • Xem thêm cách làm món mực khô chiên bơ tại đây. Mực khô chiên bơmón mực khô chế biến cực đơn giản và không kém phần ngon miệng

– Mực khô rửa sạch rồi đem ngâm vào nước lạnh cho mềm, sau đó vớt mực ra thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn

– Pha nước mắm: Cho 1 muôi nước mắm, 1/2 muôi nước lọc, 2 thìa đường, tỏi, 1 chút ớt băm nhỏ, 1 thìa nhỏ hạt nêm vào tô khuấy đều lên

– Tiếp theo, cho mực vào chảo dầu ăn nóng chiên đến khi vàng đều thì cho nước mắm mới pha vào rim đến khi mắm cạn hết. Sau đó, cho 2 thìa bơ vào đảo đều tay đến khi bơ tan hết là bạn hoàn thành món mực chiên nước mắm

Trên đây là 3 bước đơn giản để làm món mực chiên nước mắm mà chúng tôi giới thiệu tới các bạn. Ngoài ra, để làm phong phú thực đơn món mực bạn có thể xem thêm công thức làm món mực xào dưa chua tại đây http://dacsan.hongphong.gov.vn/suc-khoe-am-thuc/bi-quyet-lam-mon-muc-xao-dua-chua-ngon-tuyet/

Chúc bạn chế biến thành công và ngon miệng!