Mực xào cay là món ăn ngon miệng và rất thích hợp cho những bữa cơm gia đình trong những ngày lạnh. Nhân dịp cuối tuần bạn hãy vào bếp làm mới những món mực xào hằng ngày như mực xào ớt chuông, mực xào rau củ hay mực xào cần tây…thành món mực xào cay cho cả nhà cùng nhâm nhi nhé

Mực sào cay - món ăn cho ngày lạnh

Mực sào cay – món ăn cho ngày lạnh

Nguyên liệu:

– 300 gr mực tươi đã được sơ chế sẵn

– 1 củ cà rốt thái miếng

– 1 trái ớt ăn phở thái lát

– 1 trái ớt sừng thái lát

– gr đậu hà lan

– 1/2 củ hành tây thái múi nhỏ gia vị

– 1 muỗng canh rượu

– 1 muỗng canh đầy dầu hào

– 1 muỗng canh tương cà chua

– 1 muỗng cà phê tương ớt

– 1 muỗng canh xì dầu

– 1 muỗng cà phê đường

– 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Mực xào cay

Mực xào cay/ Mực xào tương ớt món mực xào chế biến đơn giản và ngon miệng

Quy trình chế biến

– Mực sơ chế rửa sạch, khía những ô vuông nhỏ lên mực và thái miếng nhỏ vừa ăn

– Cho một chút muối vào nồi nước đun sôi rồi cho mực vào luộc sơ khoảng 2 phút và vớt ra để ráo nước

– Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào bát trộn đều

– Đậu Hà Lan tước vỏ, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ và thái lát mỏng

– Phi thơm hành tỏi băm nhỏ rồi cho ớt, cà rốt và đậu Hà Lan vào xào khoảng 3 phút thì cho mực và gia vị đã trộn vào đảo đều đến khi mực chín thì cho hành tây và ớt sừng vào xào thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp

Trên đây là những bước đơn giản để làm món mực xào cayĐặc sản chả mực Hạ Long muốn chia sẻ cùng các bạn. Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng!