Canh cá thác lác nấu với khổ qua là một món canh ngon mà lại đủ chất, giúp bồi bổ sức khỏe và đặc biệt là có thể chữa được nhiều bệnh. Nếu bạn chưa thưởng thức món ăn này bao giờ hay nấu chưa thành công với vị ngon nhất vậy thì hãy vào bếp làm món này với công thức dưới đây để mang đến cho cả gia đình món lạ miệng nhé.

Canh cá thác lác khổ qua

Canh cá thác lác khổ qua

Nguyên liệu:

  • 500g cá thác lác
  • 1kg khổ qua
  • 500g xương heo
  • Hành lá
  • Hạt nêm
  • Nước mắm

Cách làm:

Bước 1: Cá thác lác được nạo sẵn rồi sau đó nêm vào cá thác lác 1 chút dầu ăn, hạt nêm, muối và hành lá. Sau đó quết cho cá thật dẻo, nhuyễn.

Bước 2: Tiếp theo vo tròn cá thác lác lại theo kích cỡ tùy thích của bạn

Bước 3: Khổ qua bỏ ruột, bào mỏng, rửa sạch.

Bước 4: Hầm xương heo lấy nước ngọt. sau đó lọc lấy nước dùng và cho vào nồi đặt lên bếp đun, thêm muối, hạt nêm vào.

Bước 5: Cho cá thác lác vào, nấu đến khi cá thác lác nổi lên trên hết thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu ăn ngay thì cho khổ qua vào luôn, còn nếu chưa ăn thì khi nào ăn thì mới cho khổ qua vào.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cá ngon thơm này nhé! Bạn có thể tham khảo món cá kho thịt ba chỉ ngon đậm đà cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn.