Nguyên liệu:

– Cá bống: 300g

– Lá chè tươi: 20 lá

– Riềng: 1 củ, ớt 1 quả

– Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, mỳ chính, đường, xúp

Tham khảo cách chế biến món cá kho Hà Nam để thưởng thức hương vị món kho miền Bắc nhé !

cá bống kho riềng

Các bước làm:

Bước 1: Chọn lá chè xanh, tươi và không bị sâu hay rách nát. Riềng nên chọn củ tươi. Riềng và lá chè đem rửa sạch, lá chè để dưới đáy nồi sau đó  riềng cắt lát mỏng và xếp một ít lên trên lá chè.

Bước 2:

Cá bống chọn con cá tươi sống, to tầm đầu ngón tay là được. Cá mua về sau đó mang rửa sạch với muối để

cho sạch nhớt và đánh vảy, nhẹ tay móc sạch mang, ruột cá rồi xếp cá vào nồi đã sắp bên.

Xem thêm món chạch kho lá gừng tại đây: http://dacsan.hongphong.gov.vn/tin-tuc-am-thuc/mon-ca-chach-kho-la-gung/

Bước 3:

Tiếp đến bạn thêm chút nước mắm cùng với xúp lượng vừa đủ vào nồi.

Bước 4:

thêm từ 3 – 4 thìa dầu ăn vào nồi kho rồi ướp cá khoảng 30 phút.

Bước 5:

Bước tiếp theo để có món cá bống kho riềng là xếp những lát riềng lên trên mặt cá thêm 1 lớp nữa, cắt thêm một ít

ớt tươi đặt lên trên.

Bước 6:

Cho đường trắng và chút ít nước vào chảo rồi đun sôi cho đến lúc đường chuyển sang màu hơi nâu vàng là

được,  sau đó để nguội rồi đổ vào nồi kho (lên trên mình cá để lấy màu cho đẹp).

Bước 7:

Tiếp tục bạn cho thêm 1 chén nước sôi vào nồi rồi bật bếp lên để bắt kho cá. Đun với lửa nhỏ vì cá bống

rất nhanh chín, nếu lửa to quá thì cá sẽ bị nát thịt, nước hàng cũng sẽ bị đắng và ăn không ngon.

Bước 8:

Khi cá đã chuyển sang màu vàng đậm thì bạn tắt bếp. Gắp cá ra đĩa dùng cùng với cơm nóng.

Tham khảo cách làm món ếch kho tộ tại đây: http://cakhovudai.net/kham-pha-am-thuc/cach-che-bien-mon-ech-kho/

món cá bống kho riềng

món cá bống kho riềng

 

Còn gì tuyệt vời hơn khi mùa lạnh mà có đĩa cá bống kho riềng thơm ngon, nóng hổi? Bạn hãy chế biến và thưởng thức món ăn này cùng gia đình bạn đi nhé.

Bạn quan tâm: đặc sản cá kho làng Vũ Đại nổi tiếng