Đặc sản Sài Gòn

Hủ tiếu

Sài gòn có nhiều loại hủ tíu như hủ tíu Sa Đéc, hủ tíu Mỹ Tho, hủ tíu Nam Vang, hủ tíu bò viên, hủ tíu Tàu… và một món hủ tíu ngày trước được coi như nét duyên riêng của vùng đất này: hủ tíu gõ.   Về quy tắc thông thường, mỗi tô […]

Đọc tiếp »

 
 

Cơm tấm

Cơm tấm trải dài khắp đất nước và khi đến Sài Gòn, trở thành nét văn hóa riêng trong ẩm thực Sài Gòn và được bán ở mọi con đường hay hẻm lớn nhỏ, từ nhà hàng đến những hàng quán tạm bợ. Cơm tấm là sự kết hợp hài hòa giữa những hạt cơm […]

Đọc tiếp »

 
 

Bò bía Sài Gòn

Bò bía là món ăn dân dã, cách làm vô cùng đơn giản. Chỉ cần cuốn hỗn hợp củ sắn, tép khô, xà lách, rau thơm, lạp xưởng, trứng trong một miếng bánh tráng mỏng là đã có một cuốn bò bía. Tương hột được chưng lên cho mềm nhừ, xay nhuyễn, thêm một chút […]

Đọc tiếp »