Đặc sản miền quê

Mật ong bạc hà ở Hà Giang vị ngọt đặc biệt

Mật ong bạc hà ở Hà Giang có vị ngọt đậm đà và mùi thơm đặc biệt khác hẳn các vùng khác với vị êm dịu, thơm ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt đây là sản phẩm do chính tay người dân bản địa nơi đây làm ra để chắt lọc những giọt mật ong […]

Đọc tiếp »

 
 

Măng đắng- đặc sản núi rừng ở Mai Châu

Măng đắng là một đặc sản núi rừng ở Mai Châu và có quanh năm. Đây là một món ăn đậm đà hương vị núi rừng Tây Bắc mà những ai đã từng thử một lần trong hành trình đi Mai Châu Hòa Bình thì sẽ nhớ mãi chẳng quên được. Để hái được măng đắng, […]

Đọc tiếp »

 
 

Những đặc sản quê hương quý của miền Bắc

Nếu có điều kiện được đi khắp nơi bạn sẽ có cơ hội thường thức được nhiều đặc sản vùng miền nổi tiếng. Thế giới ẩm thực rất phong phú và đa dạng nên bạn khó mà có thể khám phá được tất cả, sau đây là một số đặc sản quê hương được nhiều […]

Đọc tiếp »

 
 

Món cá bống kho riềng và chè xanh

Nguyên liệu: – Cá bống: 300g – Lá chè tươi: 20 lá – Riềng: 1 củ, ớt 1 quả – Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, mỳ chính, đường, xúp Tham khảo cách chế biến món cá kho Hà Nam để thưởng thức hương vị món kho miền Bắc nhé ! Các bước làm: Bước […]

Đọc tiếp »

 
 

Cá kho làng Vũ Đại – đặc sản nổi tiếng Hà Nam

Món cá kho cổ truyền của làng có từ rất lâu đời, ngày trước người dân trong làng nghèo khổ, làm ăn theo mô hình hợp tác xã, cứ đến tết mỗi nhà được phát mấy kg cá, nên người dân thường kho cá theo phương pháp riêng, có thể bảo quản rất lâu, trong […]

Đọc tiếp »

 
 

Mì Quảng

Mì Quảng là một món ăn luôn mời gọi bạn mỗi khi đặt chân đến Quảng Nam và các tỉnh miền Trung. Mì Quảng cũng giống như phở, bún đều được chế biến từ gạo nhưng lại có hương vị và hình thái riêng biệt. Mì này có nguồn gốc xuất xứ từ Quảng Nam. […]

Đọc tiếp »

 
 

Bún bò Huế

Bún bò Huế là một trong những món ăn mang hương vị đặc trưng của xứ Huế. Một tô bún bò Huế đậm đà mùi thơm của sả, vị cay của ớt, vị béo của thịt, của chả, dầu ăn và của huyết heo. Cũng như nhiều món ăn đặc trưng của Huế, cách chế […]

Đọc tiếp »

 
 

Gỏi cá Nam Ô

Những miếng cá tươi sống ngâm mình trong bát nước dùng thấm đẫm hương vị mặn mòi của biển thoạt nhìn người lạ món sẽ cảm thấy chờn chợn sợ tanh tao, khó dùng, nhưng thử “dũng cảm” dùng một miếng, sẽ khó mà dừng đũa bỏ lỡ món ngon này. Ven quốc lộ 1A, […]

Đọc tiếp »

 
 

Thịt nai Đaklak

Thịt nai món đặc sản chủ yếu của vùng rừng núi Tây Nguyên chỉ còn phong phú ở Đắc Lắc mà Tây Bắc Việt Bắc bây giờ khó kiếm được trong những hành trình qua miền biên giới Thượng du Bắc Bộ. Thịt nai tươi khác thịt bò ở chỗ ít gân, mở màu trắng […]

Đọc tiếp »

 
 

Lẩu lá rừng

Đến với Tây Nguyên đại ngàn, ngoài thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, con người thân thiện chắc chắn bạn sẽ còn cảm nhận được Tây Nguyên qua những chiếc lá. Đó không chỉ là hương vị mà thiên nhiên dành tặng cho con người mà còn là hương vị của quê hương, xứ sở […]

Đọc tiếp »

 
 

Canh cua lá bép

Một món canh đặc sản có một không hai của núi rừng. Canh cua lá bép thơm phức mặn mòi không gì sánh nổi, canh cua rau đay phải cũng khó có thể ngon bằng. Ngoài những loại thủy sản thiên nhiên có nhiều ở các khe lạch sông suối trên khắp rừng núi dọc […]

Đọc tiếp »

 
 

Khô hắc cáy Động Cao

Cái xóm nhỏ ẩn nhẫn nép mình sau những động cát ấy có cái tên thật tham vọng: Động Cao. Mùa này, cả xóm đỏ màu tôm luộc. Tôm đất chạy vô đáy hàng khơi ở Mỹ Long, Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh từng làm cho Vĩnh Kim nổi tiếng với mặt hàng tôm khô […]

Đọc tiếp »

 
 

Mắm tôm Gò Công

Chuyến đi xa nhất đầu tiên của mắm tôm chua Gò Công chắc là chuyến ra Huế theo nỗi nhớ của bà Từ Dụ Phạm Thị Hằng cách đây xấp xỉ khoảng 180 năm. Nhờ đó người dân đất Thần kinh mới biết đến ẩm thực Gò Công. Phải chăng cũng chính qua vị đại […]

Đọc tiếp »

 
 

Bánh tằm Cà Mau

Cà Mau không chỉ nổi danh với nghề dệt chiếu đã đi vào câu hát quen thuộc “nghe chiếu Cà Mau…” mà còn thu hút khách bởi những món ăn lạ lẫm, giản dị nhưng đặc sắc. Trong những lần xuôi công tác về vùng Cà Mau, có lẽ ấn tượng sâu đậm nhất cho […]

Đọc tiếp »

 
 

Cá lòng tong kho sả

Dựa vào màu vảy cá, dân Nam bộ cho cách gọi các loại cá nhỏ ở nước ngọt, là cá trắng hoặc cá đen. Theo đó, lòng tong cũng được xếp vào mớ cá trắng. Bên cạnh đó, còn có một loại cá vảy trắng mịn, sáng lấp lánh, thân thon xấp xỉ lòng tong […]

Đọc tiếp »