Chả giò mực là món ăn thơm ngon có vị mằn mặn pha lẫn chút gì đó ngọt ngọt, cay cay kích thích vị giác và khiến các thực khách mê mẩn ngay từ lần đầu nếm thử. Bây giờ Đặc sản chả mực Hạ Long sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết làm món chả giò mực vừa đơn giản vừa thơm ngon hấp dẫn nhé

 

Chả giò mực cực ngon

Chả giò mực cực ngon

Nguyên liệu

Mực lá: 500g

Mỡ gáy: 50g

Trứng gà: 1 quả

Nấm mèo trắng: 2 tai

Bánh tráng chả giò: 1 xấp

Xà lách, rau thơm

Hành phi, tỏi phi, ớt băm, ngò rí, đầu hành lá

Muối, tiêu, đường, rượu trắng

Tương ớt, dầu ăn

Bột ngọt

Xốt Mayonnaise

Nước tương

Chả giò mực

Chả giò mực/ Chả mực tươi – món ăn ngon chế biến từ mực tươi

Hướng dẫn thực hiện

– Mực đã rửa sạch với rượu trắng rồi đem xay nhuyễn.

– Mỡ heo rửa sạch, cắt hạt lựu và ướp cùng với 1/3 muỗng muối và 1/2 thìa đường.

– Ớt sừng bỏ hạt băm nhỏ. Nấm mèo ngâm mềm, thái nhỏ. Ngò rí, đầu hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.

– Trộn mực xay cùng với các nguyên liệu vừa chuẩn bị để làm nhân

– Trải bánh tráng ra rồi cho nhân mực vào trong cuộn lại thành hình tam giác. Sau đó, cho vào chảo dầu ăn nóng chiên đến khi chả giò chín vàng đều là được

Như vậy chỉ cần thực hiện 5 bước đơn giản là bạn có ngay món chả giò mực giòn rum thơm phức để chiêu đãi cả nhà rồi nhé. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến những món ăn thơm ngon từ mực bạn đừng bỏ qua món xôi trắng chả mực nhé. Chúc bạn thành công!