Bí quyết làm món mực sốt chua ngọt tuyệt ngon

Mực sốt chua ngọtmón mực chế biến khá đơn giản lại thơm ngon, hấp dẫn. Với vị ngọt từ nhiên của mực hòa quyện cùng với một chút chua chua của cà chua, thơm thơm của dứa và giòn ngọt của dưa leo, hành tây…tạo nên hương vị hòa quyện và quyến rũ cho món mực sốt chua ngọt này. Bây giờ các bạn hãy cùng Đặc sản Hạ Long vào bếp làm món mực xào chua ngọt này để thay đổi thực đơn cho cả nhà nhé

Mực sốt chua ngọt tuyệt ngon

Mực sốt chua ngọt tuyệt ngon

Nguyên liệu:

400g mực ống

1 củ hành tây

1 trái dưa leo

1 trái cà chua

¼ trái thơm

Một ít hành lá, cần tây

Mực sốt chua ngọt

Mực sốt chua ngọt/ Mực tươi nướng sốt chua cay – món ăn ngon nhất từ mực tươi

Hướng dẫn thực hiện

Mực tươi sơ chế, rửa sạch cùng với 1 chút rượu trắng cho bớt tanh, đem khứa vảy rồng và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Hành tây, cà chua rửa sạch cắt múi cam. Dưa leo, dứa thái lát mỏng

Hành lá, cần tây nhặt rửa sạch và thái khúc dài khoảng 5 cm

Pha nước sốt: Cho 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng đường, 1/3 thìa nhỏ muối. Pha bột năng cùng với 1 chút nước

Phi thơm hành băm cùng với dầu ăn rồi cho mực vào xào đến khi mực săn lại thì nêm 1/2 muỗng đường, 1/3 thìa nước mắm và 1 chút bột ngọt rồi trút mực ra đĩa

Tiếp đến, cho hành tây, dưa leo, cà chua và dứa vào xào chín rồi thêm mực vào xào cùng. Nêm nước sốt vào đảo đều lên rồi rưới bột năng vào đảo đều tay đến khi các nguyên liệu chín đều là được

Như vậy chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món mực sốt chua ngọt để chiêu đãi cả nhà rồi nhé. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến những món mực bạn nên tham khảo thêm cách làm món mực khô chiên mắm đậm đà để thêm vào thực đơn nhé. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!

Leave a Comment